“GIẢI CỨU” THÀNH CÔNG THUYỀN VIÊN TÀU DOUBLE DELIGHT MẮC KẸT VÌ SỰ ĐỐI ĐẦU THƯƠNG MẠI GIỮA ÚC VÀ TRUNG QUỐC

Đăng lúc 10:47:49 Ngày 23/02/2021 | Lượt xem 1047 | Cỡ chữ

Đến hết tháng 01 năm 2021, Công ty Cổ phần Hàng hải Liên Minh cùng với công ty chủ tàu đã tìm mọi biện pháp để thay thuyền viên hết hạn hợp đồng lao động trên tàu theo công ước lao động biển MLC đều không thể thực hiện được do đại dịch Covid – 19 và do sự bất đồng quan điểm giữa các bên liên quan.

Để đảm bảo quyền lợi cho Sỹ quan thuyền viên, đặc biệt có chức danh đã làm việc trên tàu trên 18 tháng, Công ty và  Chủ tàu Sugahara Kisen đề nghị nhà nước Việt Nam và Nhật Bản can thiệp ngoại giao cấp nhà nước đối với chính phủ Trung Quốc và Úc “ giải cứu” thuyền viên tàu Double Delight.

Được sự chấp thuận của phía Trung Quốc và  các bên liên quan, ngày 10 thàng 02 năm 2021 chủ tàu đã đồng ý cho tàu chạy về cảng Hải Phòng để thay thuyền viên.

Công tác thay thuyền viên thời Covid đã được Công ty thực hiện đúng quy định của chính quyền cảng Hải Phòng từ khâu kiểm tra TEST PRC tại bệnh viện quân ý 108 Hà Nội và cách ly tập trung đối với thuyên viên trước khi nhập tàu, các biện pháp phòng chống dịch  khi bàn giao đến các  thủ tục cách ly y tế cho thuyên viên rời tàu.

Do được chuẩn bị kỹ lưỡng chi tiết, sự chuyên nghiệp của sĩ quan thuyên viên Công ty, việc thay toàn bộ thuyền bộ gồm 20 Sĩ quan, thuyên viên và bàn giao tàu  đã được tiến hành  ngay khi tàu neo ở khu vực hòn Dấu Cảng Hải Phòng vào hồi 10h30 phút ngày 20 tháng 02 năm 2021. Công việc đã được  hoàn thành chỉ trong gần 06 giờ kể cả việc cấp lương thực, thực phẩm, nước ngọt và vật tư cho tàu.Tàu đã lên đường trở lại Trung Quốc để chờ dỡ hàng vào hồi 20 giờ cùng  ngày.  

Các hình ảnh:

- Thuyền viên cách ly tập trung sau khi TEST PRC

- Họp, tặng quà thuyên viên trước khi nhập tàu,

- Thh thuyên viên  chuẩn bị nhập tàu,

- Bàn giao, nhận vật tư, thực phẩm

- Thuyên viên rời tàu về khu cách ly.

Việc thay thuyền viên hết hạn hợp đồng làm việc trên tàu theo công ước MLC là sự cố gắng vượt bậc và trách nhiệm đối  với người lao động của Công ty và các  Chủ tàu. Từ khi có đại dịch Covid-19 Công ty  đã phối hợp với các chủ tàu Sugahara Kisen Nhật bản và Franbo Đại Loan  thay được gần 500 sĩ quan thuyền viên kể cả việc chạy tàu về Việt Nam chỉ với mục đích thay thuyên viên bất chấp sự phát sinh chi phí hàng triệu USA cho Chủ tàu và hàng tỷ đồng Việt Nam của Công ty.  

Thêm một lần nữa Công ty Cổ phần Hàng hải Liên Minh cùng với Chủ tàu Sugahara Kisen giải cứu 01 thuyền bộ 20 Sỹ quan thuyền viên bị mắc kẹt vì Covid-19 và “đối đầu thương mại” giữa Úc và Trung Quốc. Nâng cao sự tin tưởng và yên tâm công tác Sỹ quan thuyền viên Công ty Cổ phần Hàng hải Liên Minh.

  • Thuyền viên nhập tàu cách ly tập trung sau khi test PCR

  • Họp và tặng quà thuyền viên trước khi nhập tàu

  • Thuyền viên chuẩn bị nhập tàu và nhận vật tư, thực phẩm

10/10 349 bài đánh giá
0225.3796.869