THAY THÀNH CÔNG THUYỀN VIÊN TÀU EASTERN HIGHWAY

Đăng lúc 15:49:56 Ngày 20/01/2021 | Lượt xem 1740 | Cỡ chữ

Sáng ngày 18/01/2021, Công ty cổ phần Hàng Hải Liên Minh tổ chức thay thế 22 thuyền viên hết hạn hợp đồng trên tàu Eastern Highway. Thuyền viên nhập rời  ngay tại khu neo Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng.

Lý do thuyền viên nhập tàu đợt này thật đặc biệt, rất nhiều thuyền viên tàu Eastern Highway đã làm việc quá 16 tháng trên biển. Do tàu chạy chuyên tuyến châu Âu, Châu Mỹ, đúng dịp đại dịch Covid 19 bùng phát, thế giới phong tỏa, không còn những chuyến bay thương mại giữa các nước, thuyền viên không được thay thế để rời tàu để về với gia đình.

Nhận biết được điều đó, Chủ tàu Sugahara Kisen cùng với Công ty cổ phần Hàng Hải Liên Minh đã phối hợp đưa tàu Eastern Highway từ Brazin về Việt Nam để thay toàn bộ thuyền viên. Đây là một nỗ lực rất lớn của Chủ tàu, chuyến thay thuyền viên đợt này tốn rất nhiều chi phí do phải đưa tàu không hàng từ Brazin về Việt Nam.

Về phía công ty cổ phần  Hàng Hải Liên Minh, việc động viên thuyền viên nhập tàu dịp giáp Tết này thật khó. Thuyền viên đã vất vả cả năm làm việc trên biển xa nhà, nhưng họ vẫn phải lên đường thay thế các thuyền viên đã làm việc trong một thời gian dài được về quê ăn Tết. Vẫn như mọi năm, năm nay thuyền trưởng Khổng Hữu Thưng cùng với các thuyền viên khối tàu Nhật Bản lại lên đường nhận tàu vào dịp giáp Tết, và cũng đã rất nhiều năm thuyền trưởng Thưng đã không có được cái Tết bên gia đình.

Thuyền viên rời tàu sẽ phải cách ly 14 ngày tại trung tâm, hết cách ly thuyền viên sẽ được về ăn  Tết với gia đình thân yêu của mình.

Một số hình ảnh thuyền viên chuẩn bị nhập tàu.

9/10 580 bài đánh giá
0225.3796.869