THAY THUYỀN VIÊN PROSPER SUNWAITO TẠI CẢNG NHA TRANG

Đăng lúc 14:44:56 Ngày 24/07/2020 | Lượt xem 3057 | Cỡ chữ

Tình hình đại dich Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Việc thay thuyền viên hết hạn hợp đồng lao động trên tàu gặp rất nhiều khó khăn. Theo thông báo của Tổ chức Hàng Hải quốc tế hiện nay cứ 6 thuyền viên đang làm việc trên tàu thì có một thuyền viên đã  đã  vượt thời gian quy định của công ước lao động biển  MLC cần được thay thế.

 

Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các chủ tàu tìm mọi biện pháp để thay được thuyền viên kể cả việc điều động tàu trên đường hành trình ghé về các cảng Việt Nam. Đây là việc rất khó khăn và rất tốn kém về mặt kinh phí cho Chủ tàu và cho Công ty.  Sau khi bàn bạc thống nhất với Chủ tàu Sugahara Kisen Nhật Bản, Công ty đã làm việc lên kế hoạch chi tiết thay thuyền viên tại cảng Nha Trang với VOSA Nha Trang  và được chính quyền tỉnh Khánh Hòa chấp thuận.

 

Ngày 17 tháng 7 năm 2020 Công ty cùng với Vosa Nha trang đã  tổ chức cho 15 thuyền viên nhập tàu và 14 thuyền viên rời tàu Prosper Sunwato trọng tải 220.000 DWT  tại khu neo cảng Nha Trang thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng thời gian và tuyệt đối an toàn. Các quy định nghiêm ngăt về phòng chống dịch Covid -19 đều được thuyền viên Công ty mang thương hiệu AJSC ( Hàng Hải Liên Minh) thực hiện một cách đầy đủ và chuyên nghiệp. Thuyền viên rời tàu được đi cách ly 14 ngày theo quy định của bộ Y tế được Ban Giám đốc và Công đoàn công ty gửi tặng quà.

Cùng ngày Đoàn cán bộ của Công ty do Giám đốc Hoàng Văn Dương đã đến VOSA Nha Trang họp rút kinh nghiệm, đề nghị giảm chi phí dịch vụ để chuẩn bị cho các đợt thay người tiếp theo của các tàu nước ngoài do thuyền viên công ty vận hành khai thác.

 

Theo tin mới nhất từ các phương tiện thông tin đại chúng (https://tuoitre.vn/thuyen-vien-ket-tren-bien-do-phi-cang-20200724075321855.htm báo Tuổi trẻ, báo Tiền Phong) hiện nay có hàng trăm thuyền viên Việt Nam đang mắc kẹt trên các tàu chở hàng khắp thế giới. Họ chưa thể rời tàu dù đã quá hạn hợp đồng do các đường bay quốc tế vẫn chưa mở cửa trở lại  trong khi chi phí dịch vụ thay người cho các tàu cập cảng tại vùng biển Việt Nam quá cao.

 

  Giám đốc Công ty kêu gọi toàn thể Sĩ quan thuyền viên thấu hiểu sự khó khăn chung của Chủ tàu và Công ty, cùng nhau đoàn kết, yên tâm làm việc, đảm bảo tuyệt đối an toàn vận hành khai thác tàu và phòng chống dịch bệnh. Công ty, Chủ tàu sẽ  làm hết sức mình để có thể thay được thuyền viên sớm nhất khi hết hạn hợp đồng kể cả việc phải  chi phí cao như việc thay thuyền viên tàu Prosper Sunwaito tại Nha trang vừa qua. 

 

Một số hình ảnh thay thuyền viên tại Nha Trang.

1. Thuyền viên công ty cổ phần hàng hải Liên Minh bay nhập tàu.

Thuyền viên công ty cổ phần Hàng Hải Liên Minh bay nhập tàu.

2. Thuyền viên rời tàu phải lấy mẫu xét nghiệm Covid -19.

3. Hình ảnh thuyền viên nhập tàu 

4. Giám đốc Hoàng Văn Dương và Capt Nguyễn Văn Phương  làm việc với lãnh đạo VOSA Nha Trang.

9/10 1019 bài đánh giá
0225.3796.869