TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO CHUYÊN NGÀNH CHO SỸ QUAN/THUYỀN VIÊN DỰ TRỮ KHỐI TÀU SUGAHARA-KISEN

Đăng lúc 14:23:52 Ngày 19/06/2023 | Lượt xem 1053 | Cỡ chữ

Sáng ngày, 15-6-2023, Công ty cổ phần Hàng Hải Liên Minh kết hợp với Công ty Sugahara-Kisen Nhật bản tổ chức Hội thảo chuyên ngành cho Sỹ quan/Thuyền viên dự trữ. Về phía Công ty cổ phần Hàng Hải Liên Minh tham dự Hội thảo có ông: Hoàng Văn Dương giám đốc Công ty, chỉ đạo tổ chức Hội thảo; Ông Vũ Hải Trường phó giám đốc Công ty; Các ông trong Ban cố vấn cùng toàn thể các ông Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ Công ty. Phía đối tác Nhật bản tham dự hội thảo có ông M.Tetsukusa trưởng phòng Thuyền viên; Ông Y.Kawamoto trưởng phòng Hàng hải và ông H.Hayashi đại diện cho phòng kỹ thuật công ty Sugahara-Kisen.

Cũng trong ngày, 15-6, tại Hội trường lớn tòa nhà Hàng Hải Liên Minh hai Công ty đã phối hợp với các đối tác: Weather News Inc, P&INavTor để tổ chức ONLINE các chương trình chuyên nghành hàng hải.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, tham gia của hơn 100 Sỹ quan/Thuyền viên dự trữ khối tàu Sugahara-Kisen. Trong khuôn khổ hội thảo đã có nhiều tham luận, tọa đàm chuyên đề được trình bày tại hội trường như: Quy trình đôn chức danh cho Thuyền viên (PROMOTION PROCEDURE), huấn luyện tiếng anh (ENGLISH TRAINING), ba tiêu chí cơ bản cần đạt được (3G TARGET), đánh giá những việc làm tốt và chưa tốt trên tàu (GOOD & BAD PRACTICE) ... tập trung trao đổi và thảo luận về kinh nghiệm làm việc và phương pháp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cũng như huấn luyện thêm tiếng anh trên tàu. Đặc biệt là đi sâu phân tích, thảo luận, làm rõ những nội dung trọng tâm về: Hoàn thành các Form mẫu báo cáo hư hỏng; Cách trình bày và phân tích sự cố cũng như báo cáo bằng hình ảnh; Chỉ ra các thiệt hại không đáng có trong quá trình khai thác vận hành trên tàu; Các quy trình bảo dưỡng trên boong tàu và khai thác vận hành máy an toàn với nhiên liêu có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp...

Song song với việc trực tiếp trao đổi và tọa đàm tại hội trường, thì các chương trình trực tuyến (online) cũng được lồng ghép với sự tham gia của các đối tác:

  • Weather News Inc – Thông tin thời tiết, tình trạng hàng hải, theo dõi và kiểm soát trực tuyến tàu.
  • P&I – Giảm thiểu sự cố và tai nạn trên biển, bằng việc huấn luyện Thuyền viên làm việc theo nhóm.
  • NavTor – Hướng dẫn và vận dụng Nhật ký điện tử trên tàu.

Tuy Hội thảo chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng với sự nghiêm túc và tập chung cao của Sỹ quan/Thuyền viên cùng với tinh thần trách nhiệm của các giảng viên, buổi hội thảo đã diễn ra thành công với hình thức nội dung và thông tin đa chiều có chất lượng tốt. Những kết quả của Hội thảo thực sự có ý nghĩa và hữu ích, góp phần cải thiện và nâng cao kỹ năng cũng như chuyên môn nghiệp vụ của Sỹ quan và Thuyền viên Công ty.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo

 

10/10 351 bài đánh giá
0225.3796.869