Kiến thức về phòng ngừa rủi ro khi làm việc và cứu người bị nạn trong khu vực kín trên tàu

Đăng lúc 18:05:00 Ngày 31/05/2015 | Lượt xem 2242 | Cỡ chữ

Tháng 5/2015 vừa qua trên tàu chở container 1700 TEU đã xảy ra tình huống khi thuyền trưởng yêu cầu một sỹ quan boong kiểm tra an toàn két dẫn để cán bộ đăng kiểm NK và đại diện kỹ thuật của chủ tàu xuống kiểm tra kỹ thuật của két. Khoảng 10 phút sau khi thuyền trưởng ra lệnh vị sỹ quan boong của công ty thông báo két dẫn của tàu an toàn, vị sỹ quan boong đó đã đi xuống và thấy không bị làm sao!!! Thuyền trưởng và các bên liên quan đều hoảng sợ vì sỹ quan boong của công ty quá chủ quan, đã lấy thân mình làm vật thí nghiệm cho sự an toàn của két dẫn.

 

Sau tình huống trên phía chủ tàu Nhật Bản đã có khuyến cáo tới lãnh đạo công ty phải nâng cao hơn nữa về ý thức an toàn của sỹ quan thuyền viên công ty, đặc biệt phải phổ biến cho sỹ quan thuyền viên công ty về kiến thức phòng ngừa rủi ro khi làm việc trong các khu vực kín trên tàu.

 

Hôm nay ban biên tập website công ty sưu tầm bài viết của Thuyền trưởng Nguyễn Đức Minh – DPA công ty Vosco và xin đăng tải để sỹ quan thuyền viên nghiên cứu nhằm nâng cao hơn nữa kiến thức về phòng ngừa rủi ro khi làm việc và cứu người bị nạn trong khu vực kín.

 

Tải bài viết của Thuyền trưởng Nguyễn Đức Minh: DOWNLOAD

8/10 747 bài đánh giá
0225.3796.869